Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tạo máy chủ ảo VPS ở nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê một máy chủ ở nước ngoài làm máy tính phụ phục vụ cho công việc thì bài viết này dành cho bạn. Bạn cũng có thể dùng máy chủ ảo để làm máy chủ cho website (xem chi tiết)

Xem thêm: Vì sao nên chọn VPS làm nơi lưu trữ web?

Phần 1: Đăng ký tài khoản Vultr

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS quốc tế chất lượng như Vultr, DigitalOcean, Alibaba Cloud… nhưng mình chọn sử dụng VPS tại Vultr bởi vì các lý do sau:

  • Giá thuê thấp nhất chỉ 3,5 đô/tháng
  • Giao diện sử dụng đơn giản
  • Hỗ trợ nhiều location trên thế giới (16 thành phố và 4 châu lục)

Chừng đó đủ để mình sử dụng VPS tại Vultr cho một số dự án mình đang thực hiện. Và mình tin chắc nếu bạn lần đầu tiên sử dụng VPS thì nên dùng VPS tại Vultr.

Việc đăng ký khá đơn giản, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Vultr.com hoặc đăng ký qua  Link Affiliate của mình để được tặng thêm $10 nhờ chính sách giới thiệu tại đây.

Link Đăng Ký Nhận $10

Click vào “Create Acount” ở góc phải màn hình

ạo máy chủ ảo vps

Nhập email và mật khẩu để hoàn thành đăng ký

tạo tài khoản vultr

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản. Tiếp theo bạn cần nhập thông tin thanh toán cho việc thuê máy chủ ảo VPS. Có thể dùng thẻ Visa, Master Card hoặc hoặc tài khoản Paypal để dùng làm phương thức thanh toán tại Vultr. Đến đây bạn có thể chọn 2 cách , một là chỉ liên kết tài khoản mà không nạp tiền (mình sẽ hướng dẫn bạn có thể nhận $3 để tạo VPS miễn phí), hai là nạp vào $10 để nhận $20 trong tài khoản.

*Đừng quên nhập mã “VULTRMATCH” để được nhân đôi số tiền nạp nhé!

tao-may-chu-ao-vps

Sẽ mất một lúc để kích hoạt tài khoản của bạn, sau khi thành công, trong phần “Billing” sẽ hiển thị như sau:

tạo máy chủ ảo vps

Phần 2 : Tạo mới và cài win cho máy chủ ảo VPS

Sau khi đăng nhập tài khoản và nhập thành công phương thức thanh toán, chúng ta tiến hành tạo máy chủ ảo VPS.

Vì chúng ta sẽ cài win cho máy chủ ảo nên sẽ cần một file ISO win 7 để upload lên Vultr. Các bước thực hiện như trong video trên ở phút thứ 4’57. Link để thêm file ISO bạn tham khảo tại đây: https://hocvps.com/windows-iso-vultr/

Phần 3: Dùng Remote Control để sử dụng máy chủ ảo (VPS)

Sau khi tạo thành công VPS chạy hệ điều hành win7, để thao tác trên VPS nhanh hơn. Bạn cần sử dụng chương trình điều khiển máy tính từ xa của windown (Remote Control). Tuy nhiên để kết nối vào VPS từ máy tính của bạn, bạn cần bật tính năng “Remote Control Connection” trên VPS. Cách thực hiện xem chi tiết trong video hướng dẫn (10’45) ở trên.

remote vps win7

Bước 1: Firewall và bật tính năng “Remote Control” trên máy chủ ảo

Để thao tác trên VPS, có 2 cách để bạn thực hiện:

Cách thứ nhất truy cập vào tài khoản trên Vultr > trong phần Server > chọn máy chủ ảo đã cài đặt hệ điều hành win7 > chọn biểu tượng như hình bên dưới. Một cửa sổ sẽ hiện lên giúp bạn có thể thao tác trên máy chủ ảo.

tạo máy chủ ảo

Cách thứ 2, thao tác trên VPS bằng phần mềm “Remote Control” có sẵn trên hệ điều hành Window. Tuy nhiên bạn phải bật chức năng “Remote Control” và tắt tường lửa (Firewall) trên máy chủ ảo (xem trong video hướng dẫn)

Nếu bạn sử dụng băng thông đường truyền không cao thì tốc độ thao tác trên VPS có thể sẽ chậm. Trong video hướng dẫn, mình có đề cập đến làm thế nào tăng tốc độ thao tác trên máy chủ ảo đấy nhé! Hy vọng sẽ cải thiện tốc độ thao tác của bạn.

Hy vọng qua bài “Cách tạo máy chủ ảo VPS ở nước ngoài” của mình, bạn sẽ  có thể tạo một máy chủ ảo ở nơi mà bạn muốn một cách dễ dàng.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, hãy comment bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công!

Tải thêm bài viết liên quan

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hướng Dẫn Cài Võ Lâm Offline 1 lúc 15 Sever cực đơn giản

Chào ae, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài võ lâm offline một lúc 15 Sever để ae thỏa sức…