Thay đổi hình nền Võ Lâm Offline

0
106
hình nền võ lâm offline

Như đã hứa với anh em trong group Hội Yêu Võ Lâm Offline, mình sẽ viết bài này đễ hướng dẫn ae cách thay đổi UI hay còn gọi là hình nền khi đăng nhập game. Anh em có thể tùy chỉnh hình nền để mang lại thế giới võ lâm riêng cho mình nhé!

Xem thêm: Dùng Lệnh Bài Lấy Trang Bị Bất Kỳ Trong Võ Lâm Offline

Bước 1: Tìm thư mục chứa hình nền võ lâm cũ

Mỗi phiên bản Võ Lâm Ofline có thư mục chứa hình nền khác nhau. Tuy nhiên đa số nằm trong thư mục có tên là “spr” hoặc “UI“. Chúng ta cần tìm ra thư mục này để thay đổi hình nền mới của chúng ta. Thường tên của hình nền võ lâm là “hinh1.jpg” và “hinh2.jpg” nhé!

Bước 2: Chuẩn bị hình nền võ lâm mới

Anh em có thể lựa chọn hình nền bất kỳ mà mình muốn. Mình thì thích chọn những hình ảnh mang đậm chất Trung Hoa, Kiếm Hiệp (ghiền phim Kim Dung :D) Mình để hình nền của mình bên dưới nếu anh em thích thì cứ tải về xài). Chúng ta cần 2 hình ảnh, một là ảnh đăng nhập “hinh1.jpg“, 1 ảnh vào game đặt tên là “hinh2.jpg“.

hình nền võ lâm thần điêu

Sau khi chọn hình nền xong, anh em cần thực hiện thêm 1 bước nữa. Đó chính là resize / chỉnh kích thước về “800×600” pixel. Đây là kích thước quy định của cửa sổ game.

(Bonus: Nếu chưa biết cách resize ảnh, bạn có thể dùng trang chỉnh sửa ảnh online https://canva.com – Xem cụ thể trong video hướng dẫn nhé!)

Bước 3: Thay thế hình nền võ lâm offline

Bước này anh em chịu khó xem kỹ một chút nhé! Bởi vì mình cũng mất khá nhiều thời gian mới mò ra được cách thay thế. Đảm bảo không một ai hướng dẫn theo cách “củ chuối” này đâu.

Trước khi mò ra cách này, mình cũng tìm khá nhiều bài hướng dẫn thay hình nền trên mạng nhưng đều không áp dụng được. Tuy nhiên vì là dân IT nên mình nghĩ ra 1 mẹo thay hình nền võ lâm”nhanh gọn lẹ” mà không tốn nhiều công sức.

Cách thứ 1: Xóa ảnh cũ, thay ảnh mới

Đơn giản như tiêu đề, anh em chỉ cần xóa ảnh nền cũ đi, thay ảnh mới vào. Tuy nhiên điều ae cần lưu ý là lưu tên ảnh mới giống hệt như ảnh cũ. Trong phiên bản Ngạo Tuyết, và Hoa sơn mình hướng dẫn hình nền võ lâm sẽ có tên là hinh1.jpg và hinh2.jpg

Đặt tên là hinh2.jpg để làm hình nền màn hình vào game

Cách thứ 2: Đè ảnh mới lên ảnh cũ

Nghe tiêu đề có vẻ bá đạo nhỉ! Và cách làm cũng bá đạo cỡ đó. Mình mò mấy tiếng mới nghiệm ra cách làm này. Tuy nhiên cũng tùy phiên bản nên mình không dám chắc thành công 100% đâu nhé.

Cụ thể, anh em click chuột phải vào ảnh cũ, chọn Edit rồi hạ cửa sổ đó xuống. Tiếp theo ae mở ảnh mới bằng phần mềm xem ảnh của Window (hoặc chuột phải chọn “Open“).

Ảnh mới hiện lên ae bấm “Ctrl +C” để coppy ảnh mới. Giờ qua bên ảnh cũ đang edit nhấn Ctrl+V. Như vậy ảnh cũ sẽ “nằm đè” lên ảnh mới, chúng ta lưu lại và vô “tận hưởng” thành quả 😀

Trên đây là cách mình dùng để thay đổi hình nền võ lâm offline. Hy vọng qua bài viết có thể chia sẻ chút đam mê về Game võ lâm truyền kỳ offline cho anh em. Chúc anh em thực hiện thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây