Bài này Gia sẽ giới thiệu với bạn về luật chơi và cách chơi game Axie Infinity cho người mới. Kiến thức dưới đây sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn đã có sẵn 3 con axie để bắt đầu trận đấu. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Team Axie là gì

Để tham gia game, bạn cần tối thiểu 3 con Axie để tạo thành 1 team. Người chơi tự sắp xếp vị trí của axie trong team để tận dụng thế mạnh của từng axie khi thi đấu.

Người chơi dùng team của mình để chiến đấu với team khác để giành chiến thắng qua các vòng đấu. Cụ thể thể lệ chiến đấu như sau:

Thể lệ chiến đấu:

Trận đấu sẽ bao gồm nhiều lượt đấu (round), mỗi lượt đấu người chơi sẽ được phát những thẻ bài mà Axie mình sở hữu (ngẫu nhiên). Người chơi phát lần lượt thẻ bài mà mình nhận được để Axie tấn công hoặc phòng thủ axie của đối phương. Axie nào hết máu sẽ rời khỏi ván đấu. Axie cuối cùng còn sống sót thì team của Axie đó giành chiến thắng.

Lưu ý: Bắt đầu trận đấu sẽ là Round 1, người chơi sẽ nhận được 3 năng lượng và 6

lá bài (ngẫu nhiên). Những Round sau chỉ được nhận 2 năng lượng và 3 lá bài.

Sau đây là những kiến thức người chơi cần biết để áp dụng trong trận đấu:

Kỹ năng sử dụng bài:

Mỗi lá bài sẽ có thông mà người chơi cần biết:

  • Chỉ số tấn công/ phòng thủ của lá bài : Mỗi lá bài sẽ có 2 chỉ số tấn công (xanh), phòng thủ (đỏ). Dựa vào chỉ số để tính toán lượt sát thương gây ra và lá chắn bảo vệ trong lượt đấu.
  • Năng lượng tiêu hao khi sử dụng: Mỗi lá bài sẽ có chỉ số năng lượng cần để sử dụng. Đa số là 0,1,2. Người chơi có vốn năng lượng nhất định, nếu không đủ sẽ không thể sử dụng lá bài.
  • Kỹ năng đặc biệt của lá bài: Mỗi lá bài của Axie đều mang một kỹ năng nhất định, việc biết được kỹ năng của lá bài mình sử dụng và của đối thủ sẽ giúp ta đưa ra lựa chọn tối ưu khi phát bài.