Nếu bạn đọc bài trước thì đã hiểu thế giới Axie Infinity này đủ rộng để có thể thỏa sức sáng tạo của người chơi. Bạn có thể kết hợp Loài Axie với lớp bộ phận cơ thể để tạo thành một Axie mạnh mẽ trên chiến trường. Dưới đây là những quy luật cần biết khi xây dựng một đội Axie.

1.Tính đối kháng giữa các loài

Chọn Loài Axie rất quan trọng trong chiến đấu, bởi vì mỗi oài đều yếu và mạnh so với các loài khác. Nếu đã từng tham gia Võ Lâm Truyền kỳ thì chắc hẳn bạn biết về “kỵ hệ trong ngũ hành các phái” thì với Axie cũng tương tự. (Mình gọi là “Kỵ hệ Axie” cho dễ nhớ, hehe). Axie có lợi thế về loài sẽ gây thêm 15% sát thương, quy tắc như sau:

kỵ loài axie

Ví dụ: Beat tấn công Plant sẽ nhận thêm 15% sát thương, Aqua tấn công Beat cũng sẽ tăng 15% sát thương.

Ngoài ra, khi Axie của một loàinhất định sử dụng một lá bài từ loài của chính nó, nó sẽ nhận thêm 10% điểm tấn công và lá chắn. Ví dụ, một Plant Axie chơi thẻ thực vật sẽ nhận thêm 10% tấn công / lá chắn. Vậy tối đa Axie có thể nhận tới 25% trong 1 đợt tấn công.

Riêng với các loài đặc biệt như: Dusk, Mech, Dawn thì được tính sát thương/lá chắn cộng thêm như sau.

  • Dusk: +7,5% sát thương/lá chắn đối với Thẻ bài Bò sát & Thực vật.
  • Dawn: +7,5% sát thương/lá chắn đối với Thẻ Bird & Aquatic.
  • Mech: +7,5% sát thương/lá chắn đối với Beast & Bug.

2.Chỉ số sức mạnh cho từng loài Axie

Mỗi Axie đều có 4 chỉ số sức mạnh bao gồm:

  • Máu/HP: Axie sẽ bị hạ gục khi hết chỉ số này trong trận chiến!
  • Tinh thần chiến đấu/Morale: Tăng cơ hội sát thương chí mạng khi ra đòn.
  • Kỹ năng (Skill): Tăng thêm sát thương khi Axie dùng nhiều thẻ bài 1 lúc (combo). Sát thương tăng thêm được tính theo công thức: (chỉ số tấn công trên thẻ bài * skill)/500
  • Tốc độ (Speed): Chỉ số này xác định quyền tấn công trước khi 2 Axie đối kháng. Ngoài ra speed càng cao thì giảm tỷ lệ nhận phải sát thương chí mạng từ đối thủ. Nếu 2 Axie có cùng chỉ số Speed thì xác định thứ tự tấn công như sau: Tốc độ cao> Máu Thấp> Kỹ năng cao> Tinh thần chiến đấu cao > ID người chơi thấp

3. Loại Kỹ Năng Mà Axie sở hữu

Yếu tố quyết định tính hữu dụng của Axie trong trận chiến phụ thuộc vào thẻ bài mà nó sở hữu. Thẻ bài được chia ra nhiều loại S,A,B,C,D,E,F. Mạnh nhất là S và kém nhất là F (Xem danh sách tất cả các thẻ tại đây).

kỹ năng axie

Trên đây là yếu tố quyết định sức mạnh của một Axie, bài tới mình sẽ giới thiệu chi tiết về xây dựng team “Axie quốc dân” cho người mới như mình.