Các bước lấy mã API OpenAI để sử dụng ChatGPT với các ứng dụng bên thứ 3. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách thực hiện lấy mã API trong tài khoản ChatGPT của mình.

Mã API OpenAI là gì?

Mã API (Application Programming Interface) là kiểu gửi và nhận dữ liệu thông qua một giao thức trung gian. Thay vì bạn phải đăng nhập vào tài khoản ChatGPT để trao đổi với Chatbot thì có thể dùng Mã API này để gửi câu hỏi đến chatbot và nhận về kết quả câu trả lời.

Hiện tại OpenAI cung cấp một thư viện API đầy đủ để sử dụng các dịch vụ của họ như Dall-e hay ChatGPT. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng thư viện API của họ tại đây: referencehttps://platform.openai.com/docs/api-reference

Bạn có thể lấy mã API OpenAI ở đâu?

Sau khi đăng ký tài khoản OpenAI, bạn sẽ được cấp một số dư nhất định để sử dụng dịch vụ API của họ (Vì đang trong giai đoạn kiểm thử nên số dư này được cấp miễn phí và có thời hạn sử dụng). Bạn có thể truy cập vào đây để kiểm tra tài khoản OpenAI của mình có số dư này hay không?

Link kiểm tra số dư credit: https://platform.openai.com/account/usage

số dư để sử dụng API OpenAI

Nếu số dư vẫn còn thời hạn sử dụng thì bạn có thể tạo mã API như hình bên dưới:

Sau khi tạo thành công, bạn sẽ thấy một chuỗi ký tự rất dài (hình bên dưới), dùng mã chuỗi này để gắn vào các ứng dụng bên thứ 3 hoặc ứng dụng bạn tạo ra để tương tác với các dịch vụ của OpenAI như ChatGPT hoặc Dall-e.

Như vậy Gia đã hướng dẫn bạn cách lấy mã API của OpenAI để sử dụng cho các ứng dụng thứ 3. Hy vọng bài viết này có ích với bạn, đừng quên tham gia Group facebook ChatGPT mình tạo ra để học hỏi về cách sử dụng ChatGPT. Tham gia Group tại đây.

Mình có nhận cung cấp mã chuỗi API có sẵn 18 đô hoặc 5 đô credit trong tài khoản. Bạn chỉ cần chép vào ứng dụng của mình và sử dụng. Tham khảo dịch vụ này của mình tại đây.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!