Hôm qua là một ngày sinh nhật khá vui của Kin nhà mình. Các bạn nhỏ khi đến tham gia ai cũng vui vẻ và hào hứng tham gia các trò chơi. Riêng Kin nhà mình đã có những kỷ niệm đẹp bên gia đình và bạn bè. Bài viết này mình xin chia sẻ lại những hoạt động, trò chơi mà mình sưu tầm được cũng như cách để có 1 buổi tiệc Sinh nhật đáng nhớ cho con.

Khâu chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật

Chuẩn bị vật dụng trang trí

Đối với mình ngày Sinh nhật con phải là ngày bé thấy mong chờ nhất trong năm. Vì vậy năm nào mình cũng lên kế hoạch sớm cho bữa tiệc. Sớm bởi vì những vật dụng trang trí, quà tặng hầu hết mình đặt trên mạng. Thời gian vận chuyển từ 3 đến 5 ngày nên mình tranh thủ đặt sớm để không phải mất thời gian chạy đi mua.

Về đồ trang trí, mình chỉ tập trung cho những thứ không thể thiếu trong ngày Sinh nhật như: bong bóng, nón và bánh sinh nhật. Bánh thì mình đặt trước kiểu và mẫu mã. Còn Bong bóng, nón và phụ kiện trang trí mình mua theo combo để tiết kiệm hơn so với mua lẻ tẻ. Mình đặt 1 Set trang trí sinh nhật trên Shopee với giá 233k kèm cả phí vận chuyển. (Nếu bạn quan tâm có thể xem link shop mình đã mua tại đây)

trò chơi sinh nhật

Chuẩn bị trò chơi sinh nhật

Trò chơi là một phần không thể thiếu trong ngày Sinh nhật của Kin. Mình sẽ tham khảo trên mạng để tìm những trò chơi phù hợp. Mỗi trò chơi cũng sẽ cần vật dụng khác nhau nên việc mua dụng cụ cũng cần chuẩn bị trước.

Trò chơi “Vòng tròn sinh nhật”

Đây sẽ là trò chơi đầu tiên để bắt đầu bữa tiệc Sinh Nhật. Tên trò chơi do mình nghĩ ra từ cách tổ chức sinh nhật kiểu Montessori. Mục đích của trò này là giúp Kin và các bé cảm nhận được cách 1 năm trôi qua.

Cách tổ chức:

Vì các bé nhỏ khó ngồi yên nên đầu tiên mình cần thu hút sự tập trung của các bé bằng những phần quà hấp dẫn. Thông báo với các bé rằng nếu bé nào ngoan và nghe lời sẽ nhận được những hộp quà đó.

Tiếp theo cho các bé ngồi thành vòng tròn, Bánh sinh nhật đặt ở giữa cùng cây nến tuổi của bé. Bánh được đặt ở trung tâm vòng tròn tượng trưng cho mặt trời. Kin (chủ nhân của bữa tiệc) sẽ cầm trên tay 1 quả địa cầu và đi xung quanh vòng tròn. Điều này tượng trưng cho việc trái đất xoay quanh mặt trời.

Bố hoặc mẹ sẽ dẫn bé đi hết các vòng từ 1 đến số tuổi của bé và nhắc đến những sự kiện nổi bật của bé trong tuổi đó. Ví dụ như : lúc 1 tuổi Kin mới tập đi, Kin 2 tuổi bị ngã gãy 1 cái răng… Việc này giúp trẻ ghi nhớ những sự kiện mà mình đã trải qua.

Để không khí thêm hào hứng, mỗi khi đi hết 1 vòng bố/mẹ hỏi các bạn nhỏ số tuổi của bé lúc này. Các bạn sẽ đồng thanh hô to số tuổi cho đến số tuổi của ngày sinh nhật. Và cùng hát bài “Happy Birthday to You” để chúc mừng sinh nhật Kin.

Kết thúc trò chơi bằng tràng vỗ tay và những lời chúc sinh nhật từ bạn bè sẽ giúp trẻ thấy ý nghĩa đặc biệt của sinh nhật này.

Trò chơi ” Vẽ tiếp sức”

Dụng cụ: 10 cây bút màu + xấp giấy A4 + tranh vẽ con vật đơn giản

Cách chơi: 2 đội ngồi thành 2 hàng xoay ngược với MC, MC sẽ đưa hình vẽ cho 2 bạn gần nhất chép lại. Sau khi sao chép bức tranh xong thì chuyền bức tranh cho bạn ngồi trên. Cứ như vậy cho đến bạn cuối cùng vẽ xong sẽ so sánh với tranh gốc. Đội nào có bức tranh gần giống với bức tranh gốc hơn sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi: Chuyền quà

Dụng cụ: những hộp quà được gói trong nhiều lần giấy bọc

Cách chơi: Các bé sẽ ngồi thành một vòng tròn và chuyền bọc quà cho tới khi dừng nhạc. Thời điểm nhạc dừng bé nào đang cầm gói quà sẽ được mở một lớp giấy bọc. Mỗi gói quà sẽ có số lượng bọc quà ngẫu nhiên từ 1 đến 3 lần. Bé nào mở được bọc cuối cùng sẽ nhận được phần quà đó.

Trên đây là chia sẻ về cách tổ chức một ngày sinh nhật ý nghĩa và đáng nhớ cho con với trò chơi sinh nhật vui vẻ. Hy vọng có thể giúp ích được cho những bố mẹ chưa có kinh nghiệm tự tổ chức sinh nhật cho con. Chúc các bé luôn vui vẻ và hạnh phúc!