Hế lô anh em, thời gian gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi về lỗi xảy ra khi cài võ lâm offline. Bài viết này mình sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp và hướng dẫn cách sửa cho từng trường hợp cụ thể. Hy vọng có thể giúp anh em tự cài đặt cho mình bộ game võ lâm offline này.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt võ lâm offline, có thể tham khảo video hướng dẫn tại đây

1. Không giải nén được VMWare

Nhiều anh em hỏi mình không thể giải nén VMWare. Mình thấy chủ yếu nó báo nhập mật khẩu vì khi nén lại mình có đặt mật khẩu để các trang khác không coppy file của mình. Anh em nhập pass giải nén là “maivangia.com” nhé

Trường hợp dù nhập pass mà vẫn bị lỗi thì anh em thử tải và cài đặt lại phần mềm winrar. Tải winrar mới nhất tại đây

2. Lỗi Vmware không thể cài đặt server võ lâm offline

  1. Lỗi này là gì?

lỗi vài võ lâm offline

Rất, rất nhiều bạn gặp trường hợp này khi cài nên mình sẽ hướng dẫn kỹ cách sửa lỗi này nhé

Đầu tiên mình giải thích một chút về lỗi này, lỗi này là do máy tính của bạn mặc định tắt (disable) chức năng hỗ trợ máy ảo. Vậy nên nó báo “Intel Vt-x is disable“. Tên đầy đủ của nó là “Vt-x Virtualization“. Để khắc phục lỗi này, anh em phải tìm ra nó và chuyển nó từ disable thành “Enable” nhé.

2. Cách sửa lỗi

Muốn chỉnh chức năng này, anh em phải vào phần cài đặt BIOS của máy tính. Nếu như không biết BIOS là gì thì cũng không sao, chỉ cần biết cách mở nó lên và tìm đúng tính năng Intel VT-x mà bật lên thôi nhé.

Để vào BIOS, anh em cần khởi động lại máy tính (nhớ lưu lại bài này trước khi tắt máy hoặc truy cập trên điện thoại mà xem rồi làm theo nhé).

Sau khi khởi động anh em bấm phím “F12” hoặc “Esc” (cái này tùy mỗi loại máy tính có cách vào BIOS khác nhau, ae có thể tra google từ khóa”vào BIOS +tên máy tính” sẽ ra phần hướng dẫn nhé).

*Lưu ý khi khởi động lại thì bấm liên tục, đừng để nó khởi động Win nhé!

Màn hình sau khi bấm F12 hoặc Esc có thể sẽ ra như sau: Anh em chọn F10 để vào “BIOS Setup” như trong hình.

lỗi cài võ lâm offline

Tiếp theo màn hình sẽ hiển thị giao diện cài đặt như sau (nếu máy anh em không giống thì cách làm cũng tương tự, anh em tự mò tý là ra nhé)

Tiếp theo anh em chọn vào thẻ “System Configuration” sẽ hiển thị danh sách các chức năng. Anh em tìm đến dòng “Virtuallization Techology” để chuyển “Disabled” thành “Enabled”

lỗi cài võ lâm offline

Sau đó bấm F10 và lưu lại cài đặt và khởi động lại máy tính.

Như vậy là máy tính của ae đã hỗ trợ tính năng chạy máy ảo. Thử cài đặt lại võ lâm offline như video mình hướng dẫn xem có được chưa nhé!

3. Lỗi đăng nhập nhưng hệ thống báo đã đầy hoặc server bảo trì

Nhiều anh em đang chơi nhưng thoát ra vào lại thì hệ thống báo “server đã đầy…”, thì ae có thể thử làm như sau.

Tạo một tài khoản khác để vào game. Nếu đăng nhập được có nghĩa là nhân vật mà ae đã chơi bị kẹt. Nguyên nhân là do bị lỗi trong lúc xài thổ địa phù chuyển map. Vậy nên anh em cần chuyển con nhân vật anh em đã chơi về lại ba lăng huyện. Có thể dùng chức năng này trong lệnh bài admin.

Kết: Trên đây là một số lỗi mà nhiều ae thường gặp nhất trong khi cài đặt võ lâm truyền kỳ offline. Mình sẽ tổng hợp thêm một số lỗi khác và cập nhật thêm trên bài viết này. Đừng quên comment bên dưới nếu có thắc mắc, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Chúc anh em chơi vui vẻ!