Bài viết này Gia sẽ giới thiệu dự án Walken.io thuộc trend “Move to earn” khá hot hiện nay. Bởi vì việc tham gia là hoàn toàn miễn phí, người chơi có thể kiếm tiền thật từ dự án nên đây cũng là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập. Cùng mình tìm hiểu dự án thú vị này nhé.

1. Cách thức hoạt động của Walken.io

Walken sử dụng khả năng phát hiện chuyển động của điện thoại thông minh và thiết bị đeo để ghi nhận số bước của người dùng.

Ứng dụng sẽ chuyển đổi các bước của người dùng thành GEM (đơn vị tiền tệ trong ứng dụng) bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu từ Apple HealthkitAndroid Health để xác định số bước được thực hiện.

1 GEM= 1000 bước
GEM được dụng để nâng cấp nhân vật (chúng được gọi là “CAThletes!”). Người chơi sử dụng nhân vật của mình để tham gia vào các trận chiến. Người giành chiến thắng sẽ nhận được mã thông báo (token) $WLKN.

2. Mã thông báo $WLKN là gì?

$WLKN là token quản trị được sử dụng để sử dụng ứng dụng Walken (nâng cấp, lai tạo CAThletes mới, bỏ phiếu quản trị….). WLKN cũng có thể giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như các đồng tiền kỹ thuật số khác (Bitcoin, Etherum… )

Người dùng chỉ có thể kiếm được $WLKN bằng cách tham gia vào các trận chiến. Thuật toán sẽ tính toán số lượng token mà người chơi nhận được sau mỗi trận thắng.

Để chiến thắng nhiều trận chiến hơn và kiếm được nhiều $WLKN hơn, người dùng cần nâng cấp các nhân vật NFT bằng $WLKN. Điều này sẽ khuyến khích sử dụng mã thông báo trong trò chơi, giảm áp lực bán đối với token trong dài hạn.

3. CAThlete là gì?

CAThlete là một nhân vật NFT trong trò chơi tham gia vào các cuộc thi, có thể được nâng cấp và lai tạo. Từ này xuất phát từ ‘mèo’ + ‘vận động viên’, gợi ý về cả ngoại hình và kỹ năng chạy của họ. Mỗi CAThlete được tạo ra với một bộ gen duy nhất quyết định sự xuất hiện, số liệu thống kê và độ hiếm của chúng. Giá trị của các chỉ số ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội giành chiến thắng trong một bộ môn chạy cụ thể.

4. Chi phí bao nhiêu để bắt đầu chơi?

Walken được xây dựng dựa trên mô hình trò chơi free2play . Phù hợp với mục tiêu dân chủ hóa DeFi và thu hút nhiều người hơn đến với Web3 , Walken tập trung vào việc cho phép mọi người tham gia và bắt đầu đi bộ & kiếm tiền ngay từ đầu mà không cần đầu tư . 

Điều đó có nghĩa là không có chi phí đầu vào để bắt đầu chơi, vì vậy bạn có thể bắt đầu với khoản đầu tư bằng 0. Hơn nữa, như đã đề cập trước đây, mọi người chơi mới sẽ nhận được CAThlete và ví đầu tiên của họ miễn phí

5. Cách tải, nhận CAThlete miễn phí và bắt đầu kiếm token $WLKN

1. Cách tải Walken.io

Hiện tại App Walken.io đều có sẵn trên Apple Store và CHplay. Hoặc bạn có thể tải nhanh tại đây: https://walken.onelink.me/9xPb/tu311r30https://walken.onelink.me/9xPb/tu311r30

Sau khi tải bạn có thể dùng tài khoản email hoặc Apple ID để tạo tài khoản Walken. Đừng quên nhập mã giới thiệu “OFYZ82L” của mình để nhận phần quà bao gồm: 5 WLKN token + 10 Gem + 100 Mysberries nhé!

2. Nhận Cathlete miễn phí

Sau khi đã tạo tài khoản, bạn sẽ được cấp 1 ví trên mạng SOLANA. Ví này dùng để lưu trữ token cũng như NFT Catthele của bạn. Đừng quên lưu 12 ký tự (seed phrases) để back up ví nếu bị mất nhé. Cuối cùng bạn sẽ nhận được 1 Catthele (giống như một con mèo), giờ đây bạn đã có thể kiếm token WLKN bằng các cách sau đây.

3. Cách kiếm Token $WLKN

Sau khi đã nhận được Cathlete, bạn có thể kiếm được gem hằng ngày và năng lượng để chiến đấu trong mục “Competitions

Các Cathlete sẽ cạnh tranh trong các bộ môn chạy để lấy mã thông báo $WLKN. Các cuộc thi diễn ra trong 5 Giải đấu. Mỗi giải đấu có cấp độ dành cho cấp độ Calthlete tương ứng. Giải đấu càng cao, phần thưởng càng cao.

Tất cả các Cathlete đều có thể tham gia giải đấu đầu tiên. Đối với Giải đấu thứ hai, cấp độ tối thiểu của một nhân vật trò chơi để tham gia phải là 2, cấp độ thứ ba – 4, cấp độ thứ tư – 6 và cấp độ thứ năm – 8. Vì vậy, người chơi được khuyến khích nâng cấp các vận động viên CAT của họ, tham gia các Giải đấu cao hơn và giành được nhiều mã thông báo hơn.

Có ba môn chạy trong mỗi giải đấu: chạy nước rút, chạy marathon và chạy urban Mỗi cuộc thi tiêu tốn một điểm năng lượng, năng lượng này sẽ được phục hồi theo thời gian. Mỗi chỉ số của CAThlete ảnh hưởng đến cơ hội giành chiến thắng trong một bộ môn chạy cụ thể.

  • Tốc độ: đóng một vai trò quan trọng trong việc giành chiến thắng trong các cuộc chạy nước rút
  • Sức mạnh – trong chạy đô thị
  • Sức bền – trong các cuộc chạy marathon.

???? Mẹo thi đấu:

  • Tham gia Giải đấu cao nhất có thể để kiếm được số tiền $ WLKN cao nhất
  • Chọn thể loại chạy mà CAThlete của bạn chỉ số tốt nhất
  • Duyệt qua “Marketplace” để mua các mặt hàng tăng các chỉ số cho Cathlete của bạn

Sau khi kiếm tối thiểu 20 token $WLKN, bạn có thể rút từ ví app sang ví ngoài trên chuổi Solana để bán hoặc giao dịch trên các sàn tiền số.

Bạn có thể tham khảo cách mình kiếm tiền tự dự án Walken.io chi tiết tại đây

Một số hình ảnh và thông tin khác của dự án:

Dự án chỉnh thức mở Open Beta vào ngày 7/6/2022, Chính thức Launchpad trên sàn Bybit ngày 16/6/2022. Nếu bạn quan tâm dự án có thể đăng ký tham gia Launchpad trên sàn Bybit tại đây: https://twitter.com/Bybit_Official/status/1536649650215714816

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản trên sàn Bybit, có thể dùng link bên dưới để đăng ký để nhận ưu đãi fee giao dịch từ chính sách giới thiệu bạn bè của sàn.

Đăng ký sàn ByBit: https://www.bybit.com/en-US/invite?ref=3QPKNM

Cảm ơn ae đã ghé blog! Đừng quên tham gia nhóm Chia sẻ&Trao đổi các dự án Blockchain tiềm năng cùng Gia để nhận thông tin mới nhất