5 nghi thức giúp bạn thành công trong đời – Nghi thức là những việc mình cần phải làm mỗi ngày, làm như một thói quen làm cho đến ngày cuối cuộc đời của mình.  Thực hiện 5 nghi thức này mỗi ngày chính là con đường đi đến thành công sau này.

 1. Ngủ dậy sớm:

  Ngủ 11h dậy lúc 5h sẽ có một tinh thần sáng suốt. Bước chân xuống giường và uống một cốc nước. Bên cạnh đó phải đổ mồ hôi vào sáng sớm và đọc sách. 20 phút đầu tập thể dục, 20 phút tiếp theo suy nghĩ, 20 phút lên danh sách công việc trong ngày. Nó là những việc nhỏ ngay đầu ngày và làm tiền đề cho các việc khác trong ngày.

 2. Lịch:

  Phải kiếm soát chặt chẽ thời gian biểu của mình. Phải có lịch trong tuần, tháng, năm. Nên ghi những việc quan trọng xuống trước như ngày lễ, sinh nhật… Xem lịch là ông chủ của mình và

 3. Làm hơn cái điều người khác kỳ vọng.

  Ví dụ đi sớm hơn một chút, về trễ hơn một chút, tập thể dục thêm một chút, học nhiều hơn một chút. ” Khi gặp ai đó làm cho họ ngạc nhiên, làm cho người đó khác hơn ngày chưa gặp”

 4. Học mỗi ngày:

  Ít nhất 3 tiếng học mỗi ngày. Đọc sách, nghe audio, webinar, dự conference… Mỗi khi học mình cần xác định mình cần học cái gì? và trở thành học sinh nghiêm túc với việc học kiến thức đó.

 5. Nên dành thời gian cho bản thân mình,

  Cần một thời gian riêng để suy nghĩ, nhìn lại mình. Có thể là 20 phút buổi sáng, 20 phút sau khi ăn trưa, 20 phút lúc hoàng hôn…. Vì chỉ khi ly nước yên tĩnh mới trong suốt và có thể thấy đáy

Video thầy Dean: https://www.facebook.com/deanpnguyen/videos/10155010309677767/