Bài viết này nằm trong seri hướng dẫn về trò chơi blockchain Axie Infinity. Nội dung bao gồm thông tin cần biết về các loài Axie xuất hiện trong game. Thế mạnh và điểm yếu của mỗi Axie khi chiến đấu.

P/s: Nội dung này Gia tổng hợp nhiều nguồn và dịch từ Tiếng Anh nên nếu bạn muốn sao chép vui lòng để tên tác giả để tôn trọng công sức của mình!

Có bao nhiêu loài Axie?

Tổng cộng có 9 loài Axie thuần chủng, mỗi loài sẽ có chỉ số sức mạnh riêng đi kèm với skill (thẻ bài) khác nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách sau:

IconClassHPSpeedSkillMorale
Aquatic39393527
Beast31353143
Bird27433535
Bug35313539
Plant43313135
Reptile39353135
Dawn35353931
Dusk43392731
Mech31394327
Danh sách 9 loài Axie và chỉ số mặc định đi kèm

Bộ phận cơ thể của một Axie

Trong thế giới Axie Infinity quy định một Axie bất kỳ đều mang trên người 6 bộ phận. Đó là: mắt, tai, sừng, miệng, lưng và đuôi. Các bộ phận này có thể cùng loài hoặc không cùng loài với Axie chủ thể.

Axie thuần chủng

Ví dụ: Axie loài Plant có thể gắn đuôi của loài Bird hay sừng của loài Beat (mình gọi nó là Axie lai)

Axie không thuần chủng

Mỗi bộ phận này cũng sẽ thuộc một loài Axie nhất định. Khi Axie mang trên người loại bộ phận của loài nào sẽ cộng thêm chỉ số sức mạnh quy định như sau:

  • Bộ phận thuộc loài Aquatic: +3 Speed, +1 HP
  • Bộ phận thuộc loài Beast: +3 Morale, +1 Speed
  • Bộ phận thuộc loài Bird: +3 Speed, +1 Morale
  • Bộ phận thuộc loài Bug: +3 Morale, +1 HP
  • Bộ phận thuộc loài Plant: +3 HP, +1 Morale
  • Bộ phận thuộc loài Reptile, +3 HP, +1 Speed

P/s: Như vậy tổng các chỉ số mà một Axie có tối đa là 164.

Mỗi bộ phận đi kèm của Axie quyết định lá bà (kỹ năng) của nó. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự đa dạng của Axie. Tuy nhiên Axie chỉ sử dụng được 4 kỹ năng ở bộ phận Sừng, Miệng, Lưng và Đuôi. Còn Mắt Và Tai chỉ có tác dụng cộng thêm chỉ số như bảng trên.

Axie Thuần Chủng Là Gì?

Axie được gọi là thuần chủng khi chúng có tất cả các bộ phận thuộc giống loài của mình. Khi một Axie của một loài nhất định sử dụng một lá bài từ loài của chính nó, nó sẽ nhận được 10% hiệu quả tấn công và lá chắn. Ví dụ, một Axie Plant chơi thẻ thực vật sẽ nhận thêm 10% tấn công / lá chắn.

Loài Axie Đặc Biệt

Có một vài “loài đặc biệt” của Axie có giá trị cao vì chúng có giới hạn về nguồn cung. Những ‘loài đặc biệt’ này là: Origin, Mystic, Agamogenesis, MEO, MEO II, Region Japan.

Origin Axies

Origin Axies là những con Axie đầu tiên được sinh ra trong loài của nó. Những Axie này được tạo ra trong giai đoạn đầu tiên của trò chơi. Origin Axies có một thẻ đặc biệt và một tư thế chiến thắng. Tư thế chiến thắng sẽ hiển thị khi họ giành chiến thắng trong Đấu trường (Trận chiến PvP).

Axie Huyền Bí

Mỗi Origin Axie đều có cơ hội sinh ra với một phần cơ thể thuộc loại Mystic/Huyền bí ngẫu nhiên. Xác xuất sinh ra 1 bộ phận thuộc loại Mystic là 1/18. Các bộ phận huyền bí có sự khác biệt rõ ràng về mặt hình ảnh, nhưng khả năng chiến đấu của chúng vẫn như cũ.

Khi Tiến hóa, các phần Mystic cuối cùng đạt đến trạng thái Huyền thoại, trong khi các phần bình thường bị giới hạn ở mức Hiếm và Cực hiếm. Cách nhìn của phần Mystic cũng được thay đổi khi phần này phát triển.

Điều này có nghĩa là mỗi Mystic Axie tự động cũng là một Origin Axie. Một Origin Axie có thể có nhiều hơn một phần Mystic (như ảnh trên là 4 bộ phận Mystic)

Khi Tiến hóa, các phần Mystic cuối cùng đạt đến trạng thái Huyền thoại, trong khi các phần bình thường bị giới hạn ở mức Hiếm và Cực hiếm. Cách nhìn của phần Mystic cũng được thay đổi khi phần này phát triển.

Tiếp theo: Dựa vào đâu để xây dựng một Team Axie đủ mạnh để chiến thắng