Chào bạn, bài viết này Gia chia sẻ cách mình đã kiếm tiền từ ChatGPT, chatbot thông minh của OpenAI. Mình đã kiếm gần 100 đôla từ việc đăng ký tài khoản ChatGPT và bán lại cho người cần nó. Và sau đây là cách mình làm!

Ý tưởng kiếm tiền từ ChatGPT đến từ đâu?

Sau khi tìm hiểu về công cụ chatbot thông minh này, mình khá thích thú và muốn đăng ký ngay một tài khoản để trải nghiệm. Tuy nhiên việc đăng ký ở Việt Nam là không cho phép vì chính sách của OpenAi – công ty cung cấp dịch vụ chatbot này.

Tài khoản đầu tiên, mình phải nhờ một anh bạn ở Mỹ nhập số điện thoại và xác minh giúp mình. Phải mất đến 3 ngày mình mới đăng ký xong 1 tài khoản.

Các tài khoản sau, mình nhờ thêm người thân ở Châu Âu mua loại sim điện thoại sử dụng một lần để đăng ký. Giá sim card bên đó cũng khá cao nhưng mình vẫn chấp nhận vì sự tiện ích mà chatbot này mang lại.

Sau khi trải nghiệm và chia sẻ lên nhóm bạn mmo của mình, họ cũng tỏ ra quan tâm và muốn đăng ký cho mình một tài khoản. Vậy nên mình nghĩ cũng khá nhiều người có nhu cầu tương tự nhưng vì nhiều lý do họ không thể tự đăng ký như mình.

Vậy nên việc đăng ký khó khăn kèm theo nhu cầu trải nghiệm Chatbot này đã mang đến cho mình ý tưởng đăng ký sẵn tài khoản và bán lại để kiếm chút ít lợi nhuận.

Tại sao đăng ký tài khoản ChatGPT cần lại khó khăn đến vậy?

Như bạn biết, dịch vụ của OpenAI chỉ đang ở phiên bản Beta nên việc hạn chế người dùng là cần thiết để bảo vệ cơ sở hạ tầng của họ. Vậy nên mình cũng dễ hiểu là việc đăng ký tài khoản sẽ khó khăn với một số quốc gia họ không ưu tiên.

Vì thế để sở hữu tài khoản bạn cần phải có số điện thoại của quốc gia mà OpenAI cho phép (Họ ưu tiên thị trường Âu Mỹ trước). Các quốc gia khác hiện tại không thể truy cập vào dịch vụ của họ. Và rất tiếc Việt Nam là một trong số đó!

Mình đã đăng ký tài khoản ChatGPT như thế nào?

Để truy cập vào ChatGPT, mình đã dùng công cụ VPN của Namecheap để đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác. Nếu bạn chưa biết VPN là gì thì đây là viết tắt của Virtual Private Network, một mạng riêng ảo giúp thay mã hóa thông tin trên internet của bạn trước khi giao tiếp với một trang website khác. Bạn có thể chọn truy cập từ bất cứ quốc gia nào khi sử dụng công cụ này.

Sau khi truy cập và đăng ký tài khoản thành công, bạn cần xác minh tài khoản bằng số điện thoại tại quốc gia mà họ cho phép. Vậy nên mình đã nhờ người anh bên Cộng Hòa Séc đăng ký sim giúp mình. Điều này cho phép mình đăng ký được nhiều tài khoản Chatgpt để phục vụ việc bán lại cho người nào cần.

Cách mình kiếm tiền khi đã có nhiều tài khoản ChatGPT

mua tài khoản chatgpt

Khi đã đăng ký tài khoản thành công, mình tìm cách quảng bá dịch vụ cung cấp tài khoản ChatGPT. Có rất nhiều kênh để bán hàng online, nhưng mình chọn những kênh bán hàng sau:

Kênh bán hàng qua website

Kênh đầu tiên mình quảng bá chính là website cá nhân của mình. Mình viết một bài viết quảng bá chuẩn seo để giới thiệu dịch vụ mà mình cung cấp. Điều này sẽ giúp blog của mình được tiếp cận người có nhu cầu về tài khoản ChatGPT. Và như mình kỳ vọng, bài viết đã lọt được top 10 Google như hình bên dưới.

bán hàng online

Bán hàng qua sàn thương mại điện tử

Kênh thứ 2 mình sử dụng để bán sản phẩm là website taphoammo.net. Đây là một sàn thương mại điện tử giúp kết nối người bán và người mua các sản phẩm về marketing online. Bạn có thể xem gian hàng của mình tại đây!

bán hàng qua sàn thương mại điên tử

BÁN HÀNG QUA FACEBOOK

Kênh thứ 3 là mình xây dựng nên Group Facebook để trao đổi kiến thức về ChatGPT. Hằng ngày mình chia sẻ cách mình sử dụng Chatgpt để tối ưu hóa công việc của mình cho các thành viên trong group. Như vậy nếu một trong các thành viên có nhu cầu về tài khoản sẽ biết đến dịch vụ của mình!

BÁN HÀNG FACEBOOK

Trên đây là cách mà mình kiếm tiền từ ChatGPT. Tuy đây không phải là thu nhập chính hiện tại của mình nhưng cũng giúp mình thêm động lực chia sẻ các kiến thức mình biết.

Bài viết này mình viết ra không phải để khoe khoan về cách mình kiếm tiền. Mà chỉ để chia sẻ hành trình kiếm tiền online của mình với bạn. Và hơn hết với các công nghệ sắp tới, thế giới sẽ “phẳng” hơn và mở ra nhiều cơ hội. Chúng ta không chỉ giới hạn mình ở quốc gia, khu vực nào nữa mà là sân chơi toàn cầu. Hy vọng được gặp bạn ở đấy! Hẹn bạn trong những bài viết lần sau!

Liên kết hữu ích: