Bạn có muốn tự kinh doanh không? Nếu có người đưa cho bạn 20 triệu mà không lấy lãi để bạn tự kinh doanh thì bạn có dám làm không? 

Một lần nữa mình là Gia đây. Rất vui vì đã ghé thăm blog của mình!

Mình đã bán hàng online với mô hình bán hàng online cũng được 4 tháng. Rất nhiều bài học mình rút ra khi bắt đầu đến giờ. Bài viết này mình sẽ chia sẻ lại một trong những cách mình kiếm vốn để kinh doanh online.

Kinh doanh không cần vốn đúng hay không?

Mình dám chắc không ai trên thế giới này dám tự vỗ ngực nói rằng “tôi có thể kinh doanh không cần vốn“.

Ai cũng đang kinh doanh một mặt hàng nào đó kể cả bạn đang làm cho công ty. Cụ thể là bạn đang kinh doanh sức lao động thời gian của mình để mang lại lợi ích cho tổ chức mà bạn hợp tác. 

Vậy tại sao mình lại không kinh doanh cho chính bản thân mình chứ? Đây là câu hỏi mà mình luôn suy nghĩ trước khi quyết định nghỉ làm.

Ok không lan man nữa chốt lại theo mình kinh doanh là phải cần vốn. Vốn ở đâu có thể là tiền, có thể là thời gian, sức lao động của bạn.

Vậy vốn bao nhiêu mới đủ để tự kinh doanh?

Với mô hình kinh doanh truyền thống, tùy theo lĩnh vựcquy mô để quyết định số vốn mà bạn cần bỏ ra khi kinh doanh. Một số chi phí cố định như tiền thuê mặt bằng, mua bàn ghế, trang thiết bị.… rất nhiều thư khác nữa. 

Tuy nhiên với mô hình kinh doanh online,bạn có thể cắt giảm khá nhiều chi phí phải bỏ ra ban đầu. Bạn chỉ tập trung nguồn vốn vào nhập hàng, marketing sản phẩmbán hàngBởi vậy nên số vốn ban đầu để kinh doanh online sẽ nhỏ hơn rất rất nhiều lần với kinh doanh truyền thống.

Nếu bạn theo dõi bài viết “Nhập hàng trung quốc như thế nào?” thì có thể thấy mặt hàng bên TQ rất rẻ so với thị trường Việt Nam. Bạn có thể nhập với số lượng 5 đến 10 cái để bán thử, nếu chạy hàng rồi hãy nhập số lượng lớn. Bản thân mình đơn hàng đầu tiên chỉ nhập hơn 500k. Và đơn thứ 2 là hơn 12 triệu để giảm giá thành sản phẩm.

kinh doanh không cần vốn

Như vậy chỉ cần từ 1 đến 10 triệu là bạn có thể tự kinh doanh với mô hình bán hàng online rồi đấy!

Mình không có đủ 1 đến 10 triệu thì làm thế nào?

Nếu bạn cũng đang hỏi câu hỏi này thì giống mình lúc bắt đầu rồi đấy!

Lúc bắt đầu mình khá e ngại khi bỏ tiền ra để kinh doanh. Mình sợ bán không được, phải ôm hàng, sợ hàng mua về kém chất lượng… sợ rất nhiều thứ. Nhưng nếu có một người cho bạn vay khoảng 10 đến 20 triệu trong vòng 1 năm không lấy lãi thì bạn có dám làm không?

Mình thì dám chứ! Tại sao lại không nhỉ?

  • Thứ nhất mình không bỏ tiền nên tâm lý không sợ mất tiền.
  • Thứ hai, cho vay hẳn 1 năm không lấy lãi (hoặc rất ít)
  • Thứ ba, mình vay về làm ăn để sinh lợi nhuận chứ có ăn chơi đâu ()

Bạn có tin có người tốt như vậy không? Có đó bạn, ngân hàng gần nhà chứ ai 🙂

Vay vốn ngân hàng để kinh doanh

Đọc đến đây chắc bạn nghĩ mình cầm cố thế chấp tài sản để đi vay. Nhưng thưa bạn là không! Đó là vay thế chấp tài sản còn ở đây mình muốn đề cập đến là vay theo dạng “TÍN CHẤP“. Cụ thể hơn là mình dùng thẻ tín dụng để rút tiền từ đó rồi nộp tiền hằng tháng vào thẻ.

Nếu bạn chưa biết thẻ tín dụng là gì thì mình xin nói sơ qua nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Nói cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng.

Như vậy bạn có thể hiểu nôm na là khi có thẻ tín dụng, bạn sẽ có một hạn mức chi tiêu trong khoảng đó. Bạn có thể rút tiền, mua trả góp 0%, thanh toán hóa đơn… và còn để khởi nghiệp nữa ^^!

Làm thế nào để sở hữu thẻ tín dụng?

Để sở hữu loại thẻ này không khó, tuy nhiên bạn cần qua một số thủ tục để ngân hàng có thể cấp cho bạn. Mỗi ngân hàng có cách cấp thẻ khác nhau nhưng nhìn chung đều cấp dựa trên khả năng tài chính của bạn trong tương lai.

Như mình đăng ký mở thẻ tại VPbank, thời gian mở thẻ khoảng 1 tuần từ lúc đăng ký. Hạn mức tín dụng phụ thuộc vào bảng lương của bạn trong 3 tháng gần nhất.

Các giấy tờ mà mình cung cấp bao gồm:

  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Hợp đồng lao động
  • CMND, hộ khẩu

Theo mình biết từ 2019 VPBank bắt đầu cho đăng ký thẻ tín dụng online chứ không cần phải đến điểm giao dịch nữa. Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng trực tiếp tại đây. Chỉ cần nhập thông tin đăng ký, nhân viên ngân hàng sẽ liên lạc hỗ trợ bạn.

vay vốn ngân hàng để kinh doanh

Tuyệt vời phải không nào!

Sử dụng thẻ tín dụng để bán hàng online như thế nào?

Nếu bạn hiện tại đã sở hữu thẻ tín dụng và còn hạn mức thì có rất nhiều cách giúp bạn sử dụng nó cho việc kinh doanh online của mình.

Hiện nay cổng nhập hàng trung quốc Chipo mà mình đã giới thiệu trong bài trước (nhập hàng trung quốc như thế nào?) đang hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng theo hình thức trả góp 0%

kinh doanh online không cần vốn

Như vậy bạn dễ dàng thanh toán theo hình thức trả góp 0 lãi suất cho việc kinh doanh online của mình.

Kết lại:

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình cơ hội để bắt đầu tự kinh doanh nho nhỏ mà gặp vấn đề về vốn thì hy vọng bài viết “Kinh doanh không cần vốn” này có thể giúp được cho bạn. Bản thân mình từ đầu cũng rất cân nhắc về việc có nên bán hàng online hay không? Nhưng sau khi đã dấn thân vào thì mình nhận ra rất nhiều thứ mà không ai có thể dạy mình bằng việc mình tự trải nghiệm và rút ra bài học.

P/s: Bonus cho những bạn nào ở Đà Nẵng muốn làm thẻ tín dụng có thể liên hệ bạn Sơn, nhân viên tín dụng VPbank tại Đà Nẵng. Người đã hỗ trợ mình tận răng khi mình muốn mở thẻ. Liên hệ Sơn Cô Đơn qua số ĐT hoặc Zalo: 0902549542

Cuối cùng nếu mình muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết, comment bên dưới cho mình biết nhé! Cảm ơn bạn đã đọc đến đây 🙂