Mến chào các bạn đã quay lại Blog của Gia! Bài này là phần 2 Nhập hàng Trung Quốc trong series “Bán hàng online có khó không?” – mình sẽ chia sẻ về quá trình mà mình nhập mặt hàng balo trẻ em từ sàn thương mại điện tử 1688 của Trung Quốc về Việt Nam.

Xem lại phần 1:  Lần đầu tiên tui bán hàng online

Chọn dịch vụ nhập hàng Trung Quốc

Nếu như bạn vào google và gõ từ khóa “nhập hàng trung quốc” hay “nhập hàng quảng châu” sẽ thấy rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên là người vốn ít mới tập tành kinh doanh như mình thì chọn nơi uy tín vẫn là ưu tiên số 1.

Sau một lúc tìm kiếm thì mình thấy website “Chipo.vn” – là một thành viên trực thuộc tập đoàn công nghệ Việt Nam Nexttech Group. Với hệ sinh thái thương mại điện tử như: Chodientu.vnEbay Việt Nam, Nganluong.vn, Shipchung.vnBoxme.vn… và nhiều dịch vụ thương mại điện tử khác. Vì như vậy nên mình đánh giá cao dịch vụ mà trang web này cung cấp so với nhưng đơn vị khác.

nhập hàng trung quốc qua chipo.vn

Tiến hành đặt hàng

vận chuyển trung quốc

Rất tuyệt vời là bên Chipo cung cấp cho khách hàng một tiện ích khá hay khi chọn hàng từ trang TMĐT Trung Quốc. Công cụ này tích hợp vào trình duyệt web Chrome của mình. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết cài đặt công cụ tại đây . Việc của chúng ta là lên trang

nhập hàng chipo

Đây là thông tin nhập hàng trong đơn hàng đầu tiên của mình. Mình chỉ đặt mỗi mẫu balo 1 cái để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đặt số lượng lớn. Thời gian giao hàng khoảng từ 10 đến 15 ngày. Hàng sẽ về kho Chipo tại Hà Nội, hoặc Hồ Chí Minh. Vì vậy mình còn phải tốn phí ship từ Kho Hà Nội về Đà Nẵng.

Nhưng lưu ý khi đặt hàng:

  • Chuẩn bị tiền cọc 70% để thanh toán cho Chipo
  • Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc qua ví Ngân Lượng. Có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (trả góp 0% lãi suất)
  • Một số sàn TMĐT (như Tiki) yêu cầu giấy thông quan cho lô hàng để được list trên sàn. Nếu bạn cần giấy tờ tương tự thì có thể liên hệ bộ phần hỗ trợ Chipo trước khi đặt hàng.

Sau khi nhận hàng và kiểm tra, mình khá hài lòng về chất lượng sản phẩm nên đã đặt số lượng nhiều để được giảm giá trên mỗi sản phẩm.

nhập hàng trung quốc

Vậy coi như xong phần nguồn hàng và nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn đang có con nhỏ mà chưa có balo xinh xắn cho bé thì có thể mua 1 cái ủng hộ mình tại đây: https://giupme.vn/balo

Phần 3 mình sẽ viết về chọn kênh bán hàng online và marketing sản phẩm. Việc ôm hàng mà không bán được cái nào là cơn ác mộng đối với việc bán hàng online nhỉ. Mời các bạn xem phần 3 luôn  nhé!

Tải thêm bài viết liên quan
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Bán hàng online - nên chọn kênh nào để bán phần 1 - Mai Gia's Blog

[…] Link bài 2 “Nhập hàng trung quốc như thế nào?”cho bạn chưa xem qua […]

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh không cần vốn có được không?

Bạn có muốn tự kinh doanh không? Nếu có người đưa cho bạn 20 triệu mà không lấy lãi để bạn…