Bài này, Gia sẽ giới thiệu sơ qua về Email Marketing trong lĩnh vực Marketing Online cho người chưa hề biết, hoặc đã biết nhưng chưa rõ. Thông tin được tổng hợp từ một số tài liệu với mục đích giúp bạn dễ hiểu về tầm quan trọng của Email Marketing trong việc kinh doanh hiện nay.

Email Marketing trong doanh nghiệp

Ngày nay, đa số các doanh nghiệp đều phải xây dựng nguồn khách hàng tiềm năng, tăng cường mối quan hệ, sự tin tưởng và uy tín để phục vụ cho mục đích cuối cùng là bán sản phẩm. Chính vì vậy mà Email Marketing là một khâu cực kỳ cần thiết.

email marketing

Bạn có thể thấy các trang web thương mại lớn, blog của bất cứ người Marketer thành công nào, hầu như tất cả trong số họ đều sử dụng Email Marketing. Bởi vì đó cũng chính là chía khóa cho sự thành công của họ.

Một trong những blogger nổi tiếng là Michael Hyatt – tác giả của nhiều cuốn sách. Ông có những điều sau đây để nói về email marketing và xây dựng danh sách: “Tôi xây dựng một doanh nghiệp hàng triệu đô la là dựa vào sức mạnh của danh sách email mà tôi đang sở hữu. 90% thu nhập của tôi xuất phát từ nó. Thậm chí ngày nay, danh sách email của tôi vẫn là ưu tiên số một doanh nghiệp của tôi và là tài sản giá trị nhất của công ty.

Sức mạnh của Email MarketingEmail marketing

Bạn có biết rằng, 91% của tất cả người tiêu dùng kiểm tra e-mail của họ hàng ngày? Hoặc các Công ty khảo sát đánh giá các chiến dịch email của họ nhiều lợi nhuận hơn các hình thức PPC, tiếp thị truyền thông xã hội hoặc tiếp thị nội dung?

Trong một số chiến dịch marketing, Email marketing có ROI 4.300%?  ( Return On Investment tạm dịch là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư). Đó là một con số vô cùng lớn. Bởi vì việc gửi Email không tốn chi phí nhưng kết quả mang lại sẽ làm bạn kinh ngạc.

Thử hình dung nếu bạn đã xây dựng danh sách 5000 khách hàng là phụ nữ có con từ  1 đến 3 tuổi. Vậy bạn có thể gửi email cho họ những sản phẩm mà họ sẽ cần như: tả vệ sinh, sữa, đồ chơi trẻ em… Như vậy chiến dịch của bạn sẽ không tốn bất cứ chi phí nào cho việc quảng cáo. Nhưng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận nếu một trong số họ mua hàng từ email của bạn. Đó chính là điều tuyệt vời nhất mà Email Marketing mang lại.

Vì vậy, nếu bạn đang là kinh doanh online hay làm việc trong lĩnh vực Marketing online thì Email Marketing là công cụ không thể thiếu cho công việc kinh doanh của bạn.