Bán hàng online thành công không phải một sớm một chiều. Vì vậy việc đầu tiên khi bán hàng online là đặt mục tiêu cụ thể cho toàn bộ kế hoạch. Nôm na là nếu bạn thấy ngọn đèn ở cuối đường hầm, việc của bạn đơn giản là đi theo ngọn đèn đó cho đến khi đến đích đúng không nào?

XEM THÊM:  Tại sao “hiện diện trực tuyến” lại quan trọng với doanh nghiệp?

Đặt mục tiêu khi bán hàng online

Mỗi doanh nghiệp có mục tiêu khác nhau. Thật tốt khi biết chính xác những gì bạn muốn đạt được khi bán hàng online, vì nó có thể giúp bạn thiết lập các việc cần làm và đưa kế hoạch của bạn.

Có rất nhiều cách mà digital marketing có thể giúp doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như, xây dựng mối quan hệ trên mạng xã hội, bán hàng online, tìm kiếm khách hàng mới.

Thật tốt khi bắt đầu bằng cách tự hỏi mình một câu hỏi đơn giản: tại sao cửa hàng nên online?
Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một tiệm làm tóc. Mục tiêu cuối cùng của bạn có thể là: cắt tóc nhiều người hơn, bán nhiều dịch vụ cao cấp hơn cắt tóc tiêu chuẩn và bán nhiều sản phẩm bạn cung cấp. Nhưng trước khi bất cứ ai có thể đi qua cửa của bạn, họ phải biết bạn tồn tại.

Đây là một mục tiêu tuyệt vời mà digital marketing có thể giúp đỡ.Vì vậy, hãy bắt đầu với điều đó: bắt đầu từ thế giới marketing online cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn

Một lợi thế cạnh tranh rõ ràng là hiển thị cửa hàng của bạn trên bản đồ khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ liên quan. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm thợ làm tóc trên các công cụ tìm kiếm hoặc bản đồ trực tuyến, cửa hàng của bạn sẽ hiển thị.

Sau đó, bạn có thể quyết định xây dựng một trang web để chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin như: giờ mở cửa, địa chỉ của bạn, giá cả và các dịch vụ bạn cung cấp. Thậm chí có thể hình ảnh và video có thể lôi kéo khách hàng mới đến cửa hàng của bạn.

Bạn có thể thiết lập một trang truyền thông xã hội – như trên Facebook, Google+ hoặc Twitter nơi bạn có thể đăng ảnh sáng tạo của mình, cung cấp các ưu đãi đặc biệt và thực sự kết nối với khách hàng của bạn.
Khi bạn bắt đầu đạt được những mục tiêu này, và nhiều người biết đến bạn hơn. Mục tiêu của bạn có thể phát triển một cách tự nhiên và bạn có thể muốn chuyển sự tập trung của mình sang việc biến khách truy cập thành khách hàng trả tiền.

Bạn có thể thêm các tính năng mới vào trang web của bạn. Những thứ như lên lịch hẹn trực tuyến, phần đánh giá trên mạng, nơi mọi người có thể nói những điều tốt đẹp về bạn hoặc thậm chí là một cửa hàng online để bán sản phẩm làm tóc và làm đẹp của bạn trực tuyến.

Giờ đây, khi bạn sử dụng digital marketing để thu hút khách truy cập và biến họ thành khách hàng, bạn có thể bắt đầu mở rộng kinh doanh bằng cách đầu tư vào quảng cáo trực tuyến (Facebook Ads, Google Ads).

Phân tích và tối ưu chiến dịch digital marketing

bán hàng online

Bây giờ để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu của mình,bạn cần phải đo lường sự tiến bộ của bạn trên cả hành trình. Điều này được gọi là phân tích trực tuyến – Google Analytis. Google Analytics cho bạn biết những gì hoạt động hiệu quả  và những gì nên điều chỉnh trong chiến lược marketing của bạn.

Chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề này sau, nhưng với digital marketing, bạn đã có rất nhiều lựa chọn để đánh giá thành công của bạn.
Vì vậy, hãy để tóm tắt lại. Trước khi bạn đi sâu vào thế giới digital marketing, hãy nghĩ về chính xác những gì bạn muốn đạt được. Sau đó, ưu tiên các cơ hội trực tuyến khác nhau để giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

Trong bài tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho cả quá trình digital marketing cửa hàng của bạn. Cuối cùng làlàm thế nào bạn có thể đo lường và cải thiện các chiến dịch digital marketing của bạn.

Nguồn: Google Digital Garage