Như bạn biết, hành vi mua sắm của đa số người dùng ngày nay đã chuyển từ offline sang online. Họ có thể mua bất cứ thứ gì sau khi tìm thấy thông tin sản phẩm phù hợp trên internet. Vì vậy nếu bạn đang kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào thì sự “hiện diện trực tuyến” là điều cần thiết.

Vậy hiện diện trực tuyến là gì? Có thể nói đó là đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên môi trường internet. Đó là website – nơi bạn giới thiệu, bày bán các sảm phẩm, đó là Fanpage nơi bạn trao đổi, chăm sóc khách hàng, đó là bản đồ vị trí cửa hàng trên google map chỉ cho khách hàng thấy vị trí doanh nghiệp của bạn…

Tất nhiên bạn bạn có thể kinh doanh mà không cần có cái mà tôi nôm na gọi là “sự hiện diện trực tuyến”. Những thử nghĩ xem,  nếu bạn là chủ một cửa hàng thì bạn có muốn mọi người tìm thấy thông tin dịch vụ, sản phẩm của bạn khi họ cần không?

Hãy lấy ví dụ đơn cử như bạn cần mua một ổ bánh mì, làm thế nào để bạn tìm thấy một cửa hàng bán bánh mì gần nhất. Có lẽ bạn sẽ lên google để tìm kiếm “tiệm bánh mì gần nhất”, nếu bạn là chủ cửa hàng bánh mì gần đó thì sự “hiện diện trực tuyến” sẽ giúp bạn có thêm những người khách hàng mới đấy nhỉ!

Không chỉ dừng lại ở đó, khách hàng cũng có thể đặt hàng ngay lúc nghé thăm website của bạn, và chỉ cần cô ây đến cửa hàng, cô ấy có thể bỏ qua hàng đợi, nhận sản phẩm và thanh toán. Thật tuyệt vời phải không nào!

Tóm lại, sự hiện diện trực tuyến giúp bạn có thêm cơ hội phục vụ yêu cầu của khách hàng, tăng doanh thu và đạt mục tiêu kinh doanh bên cạnh việc kinh doanh theo truyền thống.

Nguồn: Kiến thức từ khóa học Digital Garage Google