Hế lô xin chào các bạn! Nói chớ trong thị trường kinh tế 4 chấm ngày nay không thể không bán hàng online được. Vậy thử lên chuyến xe “bán hàng online” xem nó như thế nào với Gia nhé!

XEM THÊM:  Tại sao “hiện diện trực tuyến” lại quan trọng với doanh nghiệp?

Series bài viết này Gia sẽ review về quá trình mình bắt đầu bán hàng online. Những khó khăn mình đã gặp phải và quá trình chi tiết mà mình đã làm. Mình sẽ cố gắng chia sẻ tất cả những kinh nghiệm của mình để bạn nào có ý định bán hàng online như mình sẽ có thêm kiến thức.

Bước 1 : Lên Ý Tưởng Bán Hàng Online

Việc đầu tiên là mình lên ý tưởng kinh doanh, nói thật mình trước đây chưa từng có kiến thức về kinh doanh cái gì cả. Nên mọi thứ đều phải mày mò trên internet. và may cho mình là tìm thấy series video dạy kinh doanh của WEB5NGAY.COM. Nói thật là mình cực kỳ tâm đắc với khóa học miễn phí này. Mình quyết định lên ý tưởng nhập hàng Trung Quốc sau khi xem các video của họ.

Và điều mà mình học được là nên nhập những mặt hàng không có phân loại size, kích cỡ. Ví dụ như túi sách, thiết bị điện tử, hay bất kỳ thứ gì mà không có size X, L, M các kiểu… Và mình chọn sản phẩm Balo cho bé. Thứ nhất là đúng với tiêu chí đặt ra, thứ hai là mua về cho con trai mình mang luôn :).

Mình nghĩ lựa chọn mặt hàng là khâu khá quan trọng khi bán hàng online. Bạn chỉ nên chọn mặt hàng nào bạn thích thú, có kiến thức về nó để kinh doanh. Hiểu rõ sản phẩm trước khi bán nó là nguyên tắc vàng trong kinh doanh đúng không nhỉ?

bán hàng online

Bước 2: Tìm Hiểu Thị Trường

Sau khi đã xác định mặt hàng mình sẽ kinh doanh, mình lên các sàn TMĐT Việt Nam và Trung Quốc để tìm hiểu thị trường. Phải nói là không tìm thì thôi, mà tìm thì hết muốn kinh doanh. Nghe có vẻ nản nhỉ? Tại sao mình nói vậy?

Sau khi tìm một số mặt hằng balo cho bé mình thấy thị trường cạnh tranh vô cùng. Cũng rất nhiều cửa hàng trên các sàn TMĐT nhập hàng từ TQ để bán. Bên cạnh đó giá chênh lệch từ sàn VN và TQ không cao hơn là mấy.

BÁN HÀNG ONLINE 2019

BÁN HÀNG ONLINE

Lý do là những cửa hàng có vốn lớn nhập số lượng nhiều và bán với giá thấp để lấy lãi từ số lượng hàng bán ra. Như vậy kế hoạch kinh doanh của mình có vẻ không mấy khả quan nhỉ!

Tuy nhiên, mình nghĩ lại nếu cạnh tranh vậy chắc hẳn thị trường rất tiềm năng. Mà mình cũng có thể bán ở các nơi khác và né những nơi có “cá mập” ra. Vậy là mình quyết định xuống tiền để chuẩn bị đặt hàng bên TQ.

(CÒN TIẾP -PHẦN 2: NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC)