Cách tạo máy chủ ảo VPS ở nước ngoài

1
82
tạo máy chủ ảo vps

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tạo máy chủ ảo VPS ở nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê một máy chủ ở nước ngoài làm máy tính phụ phục vụ cho công việc thì bài viết này dành cho bạn. Bạn cũng có thể dùng máy chủ ảo để làm máy chủ cho website (xem chi tiết)

Xem thêm: Vì sao nên chọn VPS làm nơi lưu trữ web?

VPS là gì?

VPS viết tắt của Virtual Private Server. Hiểu nôm na là bạn thuê 1 máy tính để làm máy chủ chứa dữ liệu của bạn. Máy tính này có đặc điểm là có một địa chỉ IP cố định và chạy 24/24. Các máy tính khác có thể truy cập vào máy chủ ảo này để trao đổi dữ liệu.

Thuê VPS để làm gì?

VPS được sử dụng cho nhiều mục đích, tùy thuộc vào người sử dụng. Bản thân mình dùng VPS để lưu trữ website, chạy các chương trình máy tính.

Thuê VPS ở đâu tốt?

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS quốc tế chất lượng như Vultr, DigitalOcean, Alibaba Cloud… nhưng mình chọn sử dụng VPS tại Vultr bởi vì các lý do sau:

  • Giá thuê thấp nhất chỉ 3,5 đô/tháng
  • Giao diện sử dụng đơn giản cho người mới bắt đầu
  • Hỗ trợ nhiều location trên thế giới (16 thành phố và 4 châu lục)

Hướng dẫn đăng ký và thuê VPS tại Vultr

  1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Vultr

Việc đăng ký khá đơn giản, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Vultr.com hoặc click vào “Nút bên dưới” để được tặng thêm $10 đến nhờ chính sách giới thiệu tại Vultr.

[btn btnlink=”https://www.vultr.com/?ref=7664383″ btnsize=”large” bgcolor=”#61c900″ txtcolor=”#ffffff” btnnewt=”1″ nofollow=”1″ btnicon=”fa fa-sign-in”]Link Đăng Ký Nhận $10[/btn]

Tiếp theo, bạn nhập “địa chỉ email” và “mật khẩu” để đăng ký tài khoản Vultr. Một email sẽ được gửi đến hòm thư của bạn, mở và click vào đường link để xác nhận việc đăng ký tài khoản luôn nhé!

đăng ký tài khoản vultr

2. Hướng thanh toán khi thuê VPS tại Vultr

Để có thể thuê VPS tại Vultr, bạn cần nạp ít nhất $10 vào tài khoản. Chọn mục “Billing” ở menu bên phải sau khi đăng nhập để tiến hành thanh toán. Bạn có thể dừng thuê VPS bất cứ lúc nào bạn muốn. Vultr sẽ tính phí thuê theo giờ và thanh toán vào ngày đầu tiên của tháng kế tiếp.

Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master Card hoặc hoặc tài khoản Paypal. Nếu chưa có thẻ VISA, MASTER CARD bạn có thể liên hệ với ngân hàng để đăng ký thẻ. (Tìm hiểu thêm google nếu bạn chưa biết)thanh toán thuê vps vultr

Sau khi thanh toán thành công, số tiền bạn vừa nạp sẽ được hiển thị trong mục “Remaining Credit“. Bây giờ bạn có thể tạo VPS với cấu hình tùy thích.

tạo máy chủ ảo vps

3. Tạo một VPS chạy hệ điều hành Win 7 tại Vultr

Tiếp theo, Gia sẽ lấy một ví dụ tạo VPS chạy hệ điều hành Win 7 tại Vultr. Bạn có thể lựa chọn nhiều hệ điều hành khác để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau khi đăng nhập, click vào dấu cộng ở góc phải để tiến hành tạo mới vps.

TẠO VPS VULTRBước tiếp theo, bạn cần chọn loại VPS mà mình muốn tạo, ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn tạo VPS chạy hệ điều hành Windows 7 với giá thuê $10/tháng (Xem cấu hình đi kèm giá thuê tại đây). Cách thực hiện như sau:

  1. Choose Sever : Cloud Compute
  2. Sever Location : Tokyo – Máy chủ tại Tokyo sẽ cho truy cập từ Việt Nam nhanh nhất
  3. Server Type: Ở đây mình sẽ sử dụng Win 7 từ File ISO có sẵn để tiết kiệm chi phí. Tạo file ISO bằng cách click vào “Upload ISO”. Bạn chỉ cần coppy link file ISO của hệ điều hành mình muốn vào là xong. Tham khảo thêm tại đây: https://hocvps.com/windows-iso-vultr
  4. Server Size: 10 USD/tháng
  5. Additional Features: phần tùy chọn, có thể bỏ qua
  6. Server Hostname & Label: Đặt tên cho VPS để dễ quản lý.

lựa chọn loại vps vultr

Sau khi đã lựa chọn cấu hình và hệ điều hành cho VPS, bạn click “Deploy Now” để tiến hành khởi tạo. Thời gian khởi tạo từ 3 đến 5 phút.

4. Hướng dẫn quản lý VPS

Để thao tác trên VPS, có 2 cách để bạn thực hiện:

Cách thứ nhất truy cập vào tài khoản trên Vultr > trong phần Server > chọn máy chủ ảo đã cài đặt hệ điều hành win7 > chọn biểu tượng như hình bên dưới. Một cửa sổ sẽ hiện lên giúp bạn có thể thao tác trên máy chủ ảo.

tạo máy chủ ảo

Cách thứ 2, thao tác trên VPS bằng phần mềm “Remote Control” có sẵn trên hệ điều hành Window. Cách này sẽ giúp bạn điều khiển VPS nhanh hơn khá nhiều so với cách thứ nhất. Để sử dụng tính năng này, bạn phải bật chức năng “Remote Control” và tắt tường lửa (Firewall) trên máy chủ ảo. Cách thực hiện xem chi tiết trong video hướng dẫn (10’45) ở trên.

remote vps win7

Nếu bạn sử dụng băng thông đường truyền không cao thì tốc độ thao tác trên VPS có thể sẽ chậm. Trong video hướng dẫn, mình có đề cập đến làm thế nào tăng tốc độ thao tác trên máy chủ ảo đấy nhé! Hy vọng sẽ cải thiện tốc độ thao tác của bạn.

Hy vọng qua bài “Cách tạo máy chủ ảo VPS ở nước ngoài” của mình, bạn sẽ  có thể tạo một máy chủ ảo ở nơi mà bạn muốn một cách dễ dàng.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, hãy comment bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây