Chào bạn, bài viết này Gia sẽ chia sẻ cách mình kiếm tiền miễn phí từ đi bộ, chạy bộ hằng ngày từ dự án blockchain Walken.io. Nội dung bài viết dựa trên trải nghiệm của mình về dự án. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm 1 nguồn thu nhập từ thế giới blockchain.

Khuyến cáo trước khi vào nội dung chính:

 • Bài viết chỉ vì mục đích chia sẻ thông tin không phải là lời khuyên đầu tư, mình không chịu trách nhiệm đối với quyết định tài chính của bạn.
 • Nội dung chia sẻ dựa vào thời điểm hiện tại mình viết bài (24/6/2022), một số thông tin có thể bị thay đổi từ phía nhà phát triển trong tương lai.

I. Trả lời một số câu hỏi trước khi tham gia:

1. Tại sao đi bộ, chạy bộ lại kiếm được tiền với Walken.io?

Chào mừng bạn đến với “thế giới” blockchain, nơi bạn phải bỏ qua những mô hình truyền thống và tiếp nhận những thứ bạn chưa từng thấy. Mô hình “Move to earn” này cũng vậy.

Walken.io cũng giống như các ứng dụng sức khỏe truyền thống (mình gọi app web2). Đó chính là theo dõi số bước hằng ngày của bạn và “trả thưởng” theo thành tích bạn đạt được.

Tuy nhiên khác với các app web2, phần thưởng mà bạn nhận được trong ứng dụng có thể chuyển đổi thành “token” và bán trên các sàn giao dịch tiền số. Việc này thực hiện được dựa trên công nghệ chuỗi khối blockchain.

Nếu bạn chưa biết về công nghệ Blockchain, mình khuyên bạn nên tìm hiểu nó trước khi đọc tiếp bên dưới : Blockchain sẽ thay đổi nền kinh tế và tiền tệ như thế nào?

2. Thiết bị nào đủ điều kiện để tải app?

Điện thoại hệ điều android IOS đều có thể tải app từ CHplay Apple Store. Tuy nhiên máy bạn cần điều kiện sau để tải app:

 • Máy android chạy hệ điều hành 10 trở lên
 • Máy IOS chạy hệ điều hành 14 trở lên
 • Ngoài ra cũng sẽ giới hạn với các series điện thoại cũ…

3. Có tốn nhiều thời gian để tham gia Walken.io không?

Với lối chơi hiện tại, sau khi cài app, 1 ngày bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để “Click” tham gia vào các trận đấu và kiếm token. Vì vậy việc tham gia sẽ không tốn nhiều thời gian đâu nhé!

Tuy nhiên nếu muốn “earn” được nhiều hơn thì bạn cần nâng cấp Cathlete (mình gọi tắt là Mèo) của mình lên level cao hơn. Chính lý do này bạn cần di chuyển nhiều hơn để nhận được “GEM” trong app. ( Mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần bên dưới bài viết nhé!)

4. Thu nhập từ Walken.io là bao nhiêu?

Thu nhập hằng ngày sẽ dựa vào cấp độ mèo của bạn. Mình giả sử nhân vật của bạn đạt level cao nhất và có chỉ số tương đối ổn thì thu nhập dự kiến như sau:

 • Số trận tham gia hằng ngày: 12 trận
 • Số lượng Token thưởng khi thắng: 5.01 WLKN
 • Giá token: 0,115 usd (xem giá token WLKN hiện tại : tại đây)
 • Tổng thu nhập hằng ngày: 12 * 5,01 *0,115 =6,92 usd

Lưu ý: giá trị sẽ thay đổi dựa theo giá thị trường của Token và cần một thời gian và các yếu tố nhất định để bạn đạt được mức thu nhập tối đa này.

II. Các bước kiếm tiền với Walken.io

Bước 1: Tải game

Bạn có thể vào trang chủ Walken.io hoặc mình sẽ để link tải bên dưới để tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho bạn:

Bước 2: Tạo tài khoản, lưu trữ ví

Sau khi tải app thành công, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản để tham gia trò chơi. Việc tạo tài khoản cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng tài khoản gmail, facebook hoặc Apple ID để đăng ký.

Bước tiếp theo hệ thống sẽ cấp cho bạn “12 từ khóa bí mật“, hãy ghi lại vào giấy hoặc lưu trữ một cách riêng tư. Việc này cực kỳ quan trọng vì bạn có thể mất tài sản nếu quên thứ tự của 12 từ khóa bí này.

Bước 3: Nâng cấp Cathlete và tham gia các giải đấu

Nâng cấp Cathlete trong Walken.io

Cách chơi và kiếm tiền với Walken cũng khá đơn giản và mình nghĩ ai cũng có thể tham gia. Đây cũng là điểm mạnh của dự án, giúp tiếp cận phần lớn người dùng trong nhiều độ tuổi. Cụ thể cách chơi như sau:

1. Cách Kiếm Gem hằng ngày

Gem là vật phẩm đầu tiên bạn cần quan tâm. Bạn sẽ nhận được gem khi đi bộ, chạy bộ mỗi ngày. Gem được tính theo số bước chân của bạn. Tỷ lệ được quy đổi như sau:

1000 Bước chân = 1 Gem

Sở hữu từ 2 mèo để tăng tỷ lệ nhận Gem hằng ngày

Mẹo: Hãy đạt tối thiểu 10.000 bước chân mỗi ngày để nhận thêm 5 Gem “bonus”.

2. Cách tham gia giải đấu kiếm token

Sau khi đã nhận được Cathlete, bạn có thể kiếm được gem hằng ngày và năng lượng để chiến đấu trong mục “Competitions

Các Cathlete sẽ cạnh tranh trong các bộ môn chạy để lấy mã thông báo $WLKN. Các cuộc thi diễn ra trong 5 Giải đấu. Mỗi giải đấu có cấp độ dành cho cấp độ Calthlete tương ứng. Giải đấu càng cao, phần thưởng càng cao.

Tất cả các Cathlete đều có thể tham gia giải đấu đầu tiên (League I). Đối với các giải đấu cao hơn (League II, III, IV,V) yêu cầu Mèo của bạn phải đặt cấp độ tối thiểu để tham gia.

Có ba môn chạy trong mỗi giải đấu: chạy nước rút/, chạy marathon và chạy urban Mỗi cuộc thi tiêu tốn một điểm năng lượng, năng lượng này sẽ được phục hồi theo thời gian. Mỗi chỉ số của CAThlete ảnh hưởng đến cơ hội giành chiến thắng trong một bộ môn chạy cụ thể.

 • Speed/Tốc độ đóng một vai trò quan trọng trong việc giành chiến thắng trong các cuộc chạy nước rút/Sprint running
 • Strength/Sức mạnh – trong chạy đô thị/Urban running
 • Stamina/Sức bền – trong các cuộc chạy marathon

 Mẹo thi đấu:

 • Tham gia Giải đấu cao nhất có thể để kiếm được số tiền $ WLKN cao nhất
 • Chọn thể loại chạy mà CAThlete của bạn chỉ số tốt nhất
 • Mua thêm các phụ kiện (quần áo, mũ…) để đeo cho mèo nhằm tăng các chỉ số (Mua trên chợ, phù hợp cho những ai muốn đầu tư lâu dài)

3. Cách nâng cấp “Cathlete” của bạn để tăng chỉ số

Sau khi tạo tài khoản bạn sẽ nhận được một chú “Mèo” miễn phí và có thể tham gia ngay giải đấu đầu tiên. Tuy nhiên để nhận được phần thưởng cao hơn ở giải đấu cao hơn, Mèo của bạn phải đạt đủ level yêu cầu. Vậy nên việc nâng cấp là cần thiết nếu muốn tăng số Token “earn” hằng ngày. Dưới đây là bảng “Điều kiện nâng level” chi tiết:

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc trang bị một số phụ kiện như quần áo, mũ, giày.. cho chú Mèo của mình (nếu muốn). Tuy nhiên cần đầu tư một số vốn nhất định vì bạn cần mua những thứ này trên chợ/market.

Bước 4: Cách chuyển Token từ app lên các sàn giao dịch điện tử:

Hiện tại Walken quy định tối thiểu 20 Token WLKN để chuyển từ “Ví Pending” (trong app) sang “Ví ngoài” (Ví trên chuỗi Solana). Một khi đã đủ số lượng, bạn chỉ cần Click vào nút “Push to wallet” như hình bên dưới, TOken sẽ cộng vào ví chính của bạn sau vài phút!

Sau khi WLKN được chuyển vào ví chính, bạn có thể chọn tính năng “Gửi” hình mũi tên để chuyển Token lên các sàn giao dịch tiền điện tử để bán thu về USDT.

Hiện tại WLKN có thể giao dịch tại các sàn nổi tiếng như : Bybit, Houbi, Gate.io, BitMart …. Mình khuyến khích các bạn giao dịch trên Bybit hoặc Houbi vì mức phí và độ uy tín của 2 sàn này!

Nếu bạn chưa có tài khoản, có thể đăng ký mới qua link của Gia để nhận ưu đãi giảm giá phí giao dịch và ủng hộ mình nhé!

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền bằng việc đi bộ, chạy bộ miễn phí với Walken.io. Hy vọng bạn có đủ kiến thức để bắt đàu kiếm tiền với dự án thú vị này.

Đừng quên tham gia nhóm Chia sẻ&Trao đổi các dự án Blockchain tiềm năng cùng Gia để nhận thông tin mới nhất